Giỏ hàng của bạn trống!

Bộ Đồ Thờ 3

Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ

Bộ đồ thờ là một trong những vật dụng rất quan trọng đối với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt ta. Một bộ cơ bản sẽ bao gồm: 

- Chiếu rồng 

- Lư hương

- Đèn

- Bát hương 

- Bàn lễ

- Cây hương đinh 

Tuỳ thuộc vào không gian thờ cúng và nhu cầu của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm với kích thước khác và thiết kế khác nhau. Nơi linh thiêng không cần quá sang trọng hay lựa chọn các vật liệu đắt tiền nhưng đồ thờ thì cần phải đảm bảo được đầy đủ. 

Đồ thờ bằng đá có ưu điểm gì nổi bật?  

Đồ thờ cơ bản thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, gỗ, sứ. Ngày nay, đá được dùng như một loại vật liệu được đánh giá là tốt nhất về độ bền. Nếu bạn muốn không gian linh thiêng của mình nổi bật, có nét cổ kính thì đây là lựa chọn hoàn toàn phù hợp.  

- Có tính thẩm mỹ cao

Với không gian thờ tại gia đình hay đền, chùa, lăng mộ, một đồ thờ bằng đá với các đường vân tự nhiên kết hợp với hoa văn trang trí đậm nét sẽ tạo điểm nhấn. 

Đá được đánh giá cao về tính thẩm mỹ bởi giữ được nét cổ, uy nghiêm. Khi xây dựng khu lăng mộ bằng đá thì bạn nên thiết kế thêm đồ thờ với vật liệu tương ứng để có tính đồng nhất. 

Hiện nay, dưới kinh nghiệm chế tác của các nghệ nhân Thành Công, bạn sẽ có các mẫu sản phẩm đẹp, tinh xảo trong từng đường nét. Khác hẳn với các sản phẩm được làm từ gỗ, gốm, sứ chỉ có vài kiểu dáng đơn điệu thì từ đá, bạn sẽ có nhiều sản phẩm khác biệt nhau hoàn toàn. 

 Độ bền cao  

So với các chất liệu như gỗ, sứ, gốm thì đồ thờ đá không hề khiến bạn lo lắng về độ bền. Dù có đặt ngoài trời, sản phẩm của bạn cũng sẽ bền đẹp. Thời gian sử dụng càng dài, sản phẩm càng đẹp, cổ kính. Với các mẫu có kích thước lớn thì gia đình không phải mất nhiều thời gian và chi phí để tu sửa. 

Lưu ý khi lựa chọn đồ thờ, dù kích thước và thiết kế ra sao bạn cũng cần phải đảm bảo được sự hợp lý về phong thuỷ nhé! Nguyên tắc cần nhớ là nên chọn đồ thờ theo mệnh của gia chủ, tức là người đã qua đời. Dựa vào con số này mà các nghệ nhân sẽ tư vấn sản phẩm tương ứng.

- Lư hương 

Lư hương được dùng nhiều trong các không gian thờ của gia đình(kích thước nhỏ) hoặc trong lăng mộ, đền, chùa...Sản phẩm này được dùng để thắp hương dâng cho ông bà, tổ tiên, người đã khuất. 

 Hoàn toàn có thể chạm khắc nhiều chi tiết trên lư hương.

- Bàn lễ 

Là nơi để đặt lễ vật cúng, bát hương, ngũ quả. Tại đình làng, chùa, bàn lễ thường được thiết kế với kích thước lớn và đặt ngoài sân, có chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. 

- Đèn 

Đèn để thường được thiết kế thành đôi. Công dụng chính của nó là thắp sáng. Khi thiết kế đèn, nên chọn các mẫu có kích thước và hoa văn chạm khắc phù hợp với không gian.

- Cây hương

Cây hương thường được đặt ngoài trời, kích thước lớn nên dùng nhiều trong chùa, đền hay lăng mộ có diện tích lớn. Cây hương thường được dùng khách đến viếng đặt lễ vật. 

Là một trong những cơ sở chế tác các sản phẩm, công trình từ đá mỹ nghệ uy tín từ làng đá Ninh Vân, Thành Công cam kết mang đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí nhé! 

Địa Chỉ : Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư. Ninh Bình

SDT : 0328 556 333

Website: damynghethanhcong.com

0

0 đánh giá

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.