Giỏ hàng của bạn trống!

Lan can tay vịn con tiện bằng đá có ưu điểm gì khi sử dụng trong các công trình kiến trúc

21/05/2021

Trong tình hình đô thị hóa ngày càng nhanh chóng, giá nhà đất ngày càng cao, tình hình chung là đất chật người đông như hiện nay thì ngày càng nhiều ngôi nhà cao tầng hơn được xây dựng. Vì thế, thang là một yếu tố kiến trúc quan trọng, hiếm khi vắng mặt trong các công trình kiến trúc hiện tại. Có thể hình dung thang như một trục chính vững chắc giúp kết nối không gian công trình theo chiều đứng.

Có vai trò quan trọng nên mật độ sử dụng cao, nên trong kiến trúc hiện đại ngày nay cũng có rất nhiều thủ pháp để biến tấu cầu thang đẹp theo phong cách riêng, trong số đó, đơn giản nhất là trang trí thông qua lan can tay vịn.

Ưu điểm của lan can tay vịn con tiện bằng đá:

Lan can tay vịn hiện tại có nhiều mẫu mã, chất liệu, phong cách,… khác nhau giúp mọi người có được nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn. Thường với những mẫu thang dùng trong nhà thì những mẫu lan can tay vịn bằng sắt, gỗ, kính thường được ưu tiên sử dụng do phù hợp được với nhiều phong cách nhà ở hiện tại đang thịnh hành.

Còn với những mẫu thang ngoài trời thì những mẫu lan can tay vịn con tiện bằng đá vẫn được ưu tiên hơn hẳn. Hiện tại, những mẫu lan can bằng đá như thế này cũng có mẫu mã, màu sắc đá, kích cỡ,… hết sức đa dạng với giá cả dao động linh hoạt, vừa túi tiền người sử dụng.

Hơn thế với đặc điểm khí hậu khó chịu của Việt Nam, thì đá là nguyên vật liệu phù hợp hết sức với những bộ phận của công trình khi được đặt ngoài trời vì bền, rắn chắc nên không dễ bị ảnh hưởng hay hư hỏng. Tuy tốn nhiều công sức và tiền bạc hơn so với các sản phẩm lan can khác nhưng lan can tay vịn con tiện bằng đá đều được chế tác công phu, cầu kỳ, tỉ mỉ nên giá trị về thẩm mỹ mà chúng mang lại luôn thực sự phù hợp với những gì người dùng đã bỏ ra.

Không chỉ dùng với thang bộ, lan can tay vịn con tiện bằng đá cũng sẽ rất phù hợp đặt dọc hành lang bên ngoài của công trình kiến trúc hay trước ban công tạo vẻ đẹp cổ điển, bền vững của công trình kiến trúc.

Sự phù hợp tuyệt vời với các công trình như biệt thự, lâu đài sang trọng

Hiện tại ở Việt Nam cũng có nhiều công trình kiến trúc hoành tráng như biệt thự, lâu đài. Và nhắc tới những công trình kiến trúc như vậy thì đá tự nhiên luôn là một sự lựa chọn hết sức phù hợp.Với bối cảnh xung quanh cũng thường rộng lớn, nhiều cây xanh, hoa cỏ xinh đẹp thì những lan can tay vịn con tiện bằng đá giúp công trình không trở nên lạc long giữa thiên nhiên mà lại có sự hòa hợp hoàn hảo.

Sự sang trọng, đẳng cấp của những tòa biệt thự, lâu đài nguy nga càng được điểm nhấn hơn bởi những lan can tay vịn con tiện bằng đá được chế tác công phu và cầu kỳ khi chính nó đã toát lên vẻ nghệ thuật và tinh tế qua từng đường nét mà người thợ thủ công đã bỏ nhiều tâm huyết và công sức. Nên có thể nói đây chính là một sự phù hợp tuyệt vời với các công trình như biệt thự, lâu đài.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: